Danh Sách 10 Loại Son Nhiễm Chì Cao Nhất Vừa Được Công Bố

son nhiễm chì cao

Son môi là một trong những sản phẩm làm đẹp được các chị em phụ nữ vô cùng yêu thích, nó còn được coi là vật bất lỳ thân và gần như không thể thiếu bên người. Tuy là sản phẩm được sử dụng rất thường xuyên mỗi ngày nhưng trên thực tế thì có rất ít người quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng cũng như thành phần son môi mình đang sử dụng, có lẽ điều này đã vô tình tạo điều kiện cho các dòng sản phẩm son môi kém chất lượng len lỏi vào trong cuộc sống của chúng ta. Và một trong những vấn đề phổ biến nhất do chịu ảnh hưởng từ việc sử dụng son môi kém chất lượng chính là tình trạng thâm, viêm môi,… do trong son có chứa lượng chì cao hơn so với quy định. Vừa mới đây, FDA đã công bố danh sách 10 loại son nhiễm chì cao nhất mà các chị em phụ nữ cần tránh mua và sử dụng.

Danh sách 10 loại son nhiễm chì cao nhất

son nhiễm chì cao

Từ xưa đến này, son môi vẫn được xem là vật dụng quen thuộc và gần như không thể thiếu được trong việc làm đẹp của rất nhiều chị em phụ nữ. Thế nhưng trên thị trường hiện nay lại xuất hiện không sản phẩm son môi kém chất lượng và chứa nhiều thành phần gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng. Nếu bạn không biết và cứ tếp tục dùng chúng trong một thời gian dài rất có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Chính vì thế, có không ít chuyên gia đã thực hiện một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trung bình một ngày các chị em phụ nữ có thể thoa son môi từ 2-3 lần, nó tương đương với việc bạn đưa vào trong cơ thể khoảng 20% lượng chì ở mức độ cho phép. Điều ngày có nghĩa, nếu việc tô son môi vượt quá 5 lần một ngày thì bạn sẽ rơi vào tình trạng nhiễm độc chì ở mức độ cao.

Theo Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dươc Phẩm Hoa Kỳ ( FDA) công bố, hiện nay trên thị trường có khoảng hơn 400 sản phẩm son môi nhiễm chì cao và chúng được phân phối hầu hết bởi những thương hiệu lớn trên thế giới. Theo nghiên cứu thì một chất hóa học có tên là Cadmium ( Cực độc) được tìm thấy trong rất nhiều dòng son môi, nó là loại chất có khả năng gây ung thư cao cho phụ nữ.

Không chỉ riêng FDA, hiện nay có khá nhiều tổ chức bảo vệ người tiêu dùng đang cố gắng tìm cách kiểm soát lượng chỉ có trong son môi cũng nhưa ác dòng mỹ phẩm khác đang được bán trên thị trường. Chỉ riêng EU hiện nay cũng đang cấm hơn 1.300 hóa chất và chỉ tính riêng ở Mỹ cũng đã có hơn 22 loại hóa chất độc hại được sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Tuy nhiên, ngành công nghiệp mỹ phẩm là một ngành mang lại lợi nhuận cực kỳ cao nên việc kiểm soát cũng như ngăn chặn các sản phẩm kém chất lượng là một điều vô cùng khó khăn cho các cơ quan quản lý.

Son nhiễm chì cao Maybelline Color Sensational Pink

son nhiễm chì cao

Lượng chì có trong sản phẩm Maybelline Color Sensational Pink này vào khoảng 7,19 phần triệu.

L’oreal Colour Riche Lipcolour Volcanic

son nhiễm chì cao

Sản phẩm đến từ L’oreal cò lượng chì khoảng 7,00 phần triệu.

NARS Semi-Matte Red Lizad 

son nhiễm chì cao

Lượng chỉ trung bình vào khoảng 4,93 phần triệu.

CoverGirl Queen Collection Vibrant Hue Color Ruby Remix

son nhiễm chì cao

Lượng chì trung bình: 4,89 phần triệu.

NARS Semi-Matte Funny Face

son nhiễm chì cao

Lượng chì trung bình: 4,89 phần triệu.

L’Oreal Colour Riche Tickled Pink

son nhiễm chì cao

Lượng chì trung bình: 4,45 phần triệu.

L’Oreal Intensely Moisturizing Lipcolor Heroic

son nhiễm chì cao

Lượng chì trung bình: 4,41 phần triệu.

CoverGirl Continuous Color Warm Brick

son nhiễm chì cao

Lượng chì trung bình: 4,28 phần triệu.

Maybelline Color Sensational Mauve Me

son nhiễm chì cao

Lượng chì trung bình: 4,23 phần triệu.

Stargazer lipstick 103

son nhiễm chì cao

Lượng chì trung bình: 4,12 phần triệu.

Một số vấn đề cần lưu ý khi chọn mua son

Trước khi tiến hành chọn mua son các bạn cần tiến hành một bài kiểm tra nhanh để xem độ chì trong môi ít hay nhiều, tuy nhiên cách này chỉ để tham khảo chứ không phải là để khẳng định nhé. Đầu tiên bạn cho một ít son lên mu bàn tay, dùng nhẫn vàng chà nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút. 

Nếu bạn thấy màu son trên mù bàn tay chuyển dần sang màu đen đậm thì rất có thể bên trong son có chứa lượng chì cao. 

—–

Các từ khóa liên quan:

  • son nhiễm chì cao
  • son nhiễm chì nặng nhất hiện nay
  • danh sách những loại son môi nhiễm chì
  • những loại son nhiễm chì
  • 400 son nhiễm chì
  • top 400 son nhiễm chì
  • son nhiễm chì nặng nhất thế giới